ฉลาดซื้อ วิธีตรวจสอบพระพุทธรูป ด้วยราคาไม่มีย้อมแมว

ฉลาดซื้อ วิธีตรวจสอบพระพุทธรูป ด้วยราคาไม่มีย้อมแมว

หากใครที่มีจิตอันเป็นกุศล จึงอยากจะสั่งซื้อพระพุทธรูป แต่ด้วยไม่มีประสบการณ์หรือไม่เท่ากันเล่ห์อุบาย ก็มีอันต้องสูญเงินด้วยราคามหาศาล กลับแลกมาด้วยงานที่ไม่ได้คุณภาพ หรือนี่ที่เขาเรียกว่าบุญมีแต่กรรมบัง บางเจ้าที่ให้ราคาถูกก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป ราคาถูกอาจต้องแลกกับอะไรไม่พึงประสงค์ เช่น ของย้อมแมว สั่งพระพุทธรูปทองเหลือง แต่กลับได้โดนยัดไส้ ทีนี้เราจึงจะมาแนะนำ วิธีตรวจสอบพระพุทธรูป และราคาที่ไม่ย้อมแมวกันค่ะ
 

เช่า พระพุทธรุป คุณภาพ ราคาถูก ที่นี่

 

ราคา พระพุทธรูป ถูกก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป


เราเคยได้ยินกันไหมคะว่า ของถูกและดีอาจจะมีอยู่จริง แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่มีอยู่จริงๆ การที่ราคาพระพุทธรูปถูก อาจจะมาจากสาเหตุหลายประการ เช่น การอยากลดต้นทุนของทางร้าน แต่ไม่บอกข้อมูลที่แท้จริงเพื่อที่จะได้ราคาแบบองค์ที่ใช้วัสดุแท้ ๆ ดังนั้น หากใครอยากได้พระพุทธรูปที่คุณภาพดี ไม่ย้อมแมว แนะนำว่าอย่าดูแค่เพียงแต่ราคา เพราะบางครั้งการที่คุณมีจิตใจที่บริสุทธิ์ ที่อยากจะซื้อพระพุทธรูป จะไว้เพื่อกราบไหว้เอง หรือจะเอาไว้ให้คนอื่นๆ กราบไหวก็ตาม ก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้รับอะไรดี ๆ กลับมาเสมอ จึงควรที่จะตรวจสอบเพื่อความแน่ใจเสียก่อน เพื่อที่ราคา พระพุทธรูป ที่ได้จะไม่ใช่การย้อมแมว
 

ยอมจ่าย ราคา พระพุทธรูปองค์เต็ม แต่ได้พระประกอบ


ปัญหาย้อมแมวเป็นปัญหาที่แก้ยากพอ ๆ กับปัญหาเศรษฐกิจบ้านเราเลยค่ะ เนื่องจากเราไม่สามารถที่จะห้ามไม่ให้เกิดขึ้นได้ แต่เราสามารถสังเกตและป้องกันไม่ให้เรื่องเช่นนี้เกิดเกิดขึ้นได้ ว่าราคา พระพุทธรูปที่สั่งนั้นทำจะได้งานเก๊ วิธีสังเกตและตรวจสอบ ทำได้ไม่ยาก ให้คุณจัดการฐานพระพุทธรูปขึ้น เพื่อตรวจสอบและดูว่ามีรอยต่อหรือไม่ ในขณะเดียวกัน วิธีตรวจสอบว่าราคา พระพุทธรูป ต่าง ๆ ถูกหรือแพงไปหรือไม่ ใช่เนื้อทองเหลืองแท้ ๆ ตามราคาพระพุทธรูปที่ได้จ่ายไปแล้วหรือเปล่า ทำได้โดย หากพระพุทธรูปที่ได้มานั้น ดูภายนอกแล้ว เหมือนพระพุทธรูปเนื้ออัลลอยด์มากว่า ให้ใช้วิธีการยกเพื่อชั่งน้ำหนัก หากเป็นอัลลอยด์ น้ำหนักจะเบากว่ามาก เวลาเมื่อเจาะลงไป ที่เนื้อจะมีฝุ่นสีขาว รวมถึงราคา พระพุทธรูปจะถูกกว่ามาก ๆ เพราะหากเป็นทองเหลืองแท้ ๆ แล้ว จะมีน้ำหนักที่มาก และเมื่อเจาะลงไป เนื้อจะมีฝุ่นสีขาว ส่วนราคาก็สูงมากกว่าด้วย เช่นกัน บางร้านหนักถึงขั้น เอาพระพุทธรูปอัลลอยด์ ไปอัดให้ดูมีน้ำหนักมาก แล้วจึงนำไปพ่นสีทองทับไปอีกด้านหนึ่งแบบเนียน ๆ 
 

เช็คก่อนพลาด ป้องกัน ราคา พระพุทธรูปไม่ตรงกับคุณภาพ


เราขอแยกประเด็นในการเช็คพระพุทธรูปก่อนที่จะจ่ายเงินไป ดังนี้
  1. รู้เท่าทันและนำไปเทียบ หากท่ใครไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้เลย ว่าเนื้อวัสดุที่ทำองค์พระนั้นมีหลายชนิด และบางชนิดมีหน้าตาที่คล้ายกันมากจนแยกแทบไม่ได้ แต่ต้นทุนต่างกันราวฟ้ากับดิน คุณอาจจจะตกเป็นเหยื่อได้ในทันที  กรณีที่เกิดขึ้นจริงคือ  มิจฉาชีพมักจะสังเกตตัวคุณว่า สำหรับคุณแล้ว ราคา คือตัวแปรสำคัญ หน้าเหมือนกัน ไซต์เดียวกัน ร้านไหนถูกกว่าร้านนั้นชนะ ถูกไหมคะ  บางคนพอร้านบอกราคาถูก ก็ดีใจรีบซื้อ พอเวลาผ่านไป สุดท้ายพระกะเทาะร้าว กว่าจะรู้ว่าถูกหลอก เวลาก็ล่วงไปเยอะแล้ว
  2. ควรมีวิจารณญาณในการซื้อ ยุคนี้การขายออนไลน์ ซื้อง่ายขายคล่อง ทำให้หลายคนเห็นปุ๊บ รีบโอนปั๊บ ลองนำชื่อร้านไปเสิร์ชข้อมูลดูค่ะ เช็คให้ชัวร์ก่อนการตกลงซื้อเสมอ เราควรศึกษาให้ดีก่อน ลองเข้าไปพบ เข้าไปดูด้วยตัวเอง
  3. ของดีมักมีต้นทุน ตระหนักไว้ว่า ของถูกและดีหายากมาก และของดีก็มักจะมีต้นทุนเสมอ ถ้าจะทำของออกมาดี ต้นทุนมันต้องสูงกว่าแบบธรรมดาถูกไหมคะ พยายามลองชั่งน้ำหนักดูหลาย ๆ ร้าน อย่าใจเร็ว ด่วนได้ ด่วนซื้อ
ทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ วิธีที่จะช่วยป้องกัน ราคา พระพุทธรูป สวนทางกับคุณภาพของได้ดีที่สุด คือการยับยั้งชั่งใจการซื้อของตัวเองเพื่อพิจารณาให้ถี่ถ้วน จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของใคร

เช่า พระพุทธรุป คุณภาพ ราคาถูก ที่นี่